Phụ huynh theo sát con em nhờ camera trường mầm non

Phụ huynh theo sát con em nhờ camera trường mầm non
Đánh giá

Camera quan sát camera quan sát tại bình dương camera quan sat binh dương camera bình dương lắp đặt camera tại bình dương

Phụ huynh theo sát con em nhờ camera trường mầm non

Hệ thống camera tại trường mầm non ở TP Bình Dương không tạo áp lực cho giáo viên mà giúp họ dạy tốt hơn, phụ huynh cũng yên tâm hơn.

Chủ trương lắp đặt camera của Sở Giáo dục và Đào tạo của tỉnh Bình Dương nhằm ngăn chặn bạo hành học đường, lạm dụng tình dục trẻ em được nhiều trường mầm non công lập ở Bình Dương hưởng ứng, như: Hoa Mai, Phú Hội, … Một số trường đã lắp đặt camera từ nhiều năm trước, c hi phí không quá lớn, khoảng 2-3 triệu đồng một chiếc.

 4-2173-1492518348
Hoa Mai là một trong những trường mầm non công lập lắp đặt hệ thống camera

Cô Nguyễn Thị Thể, Hiệu trưởng trường mầm non Phú Hội cho biết, trường đã lắp đặt 14 camera tại bếp nấu ăn, hành lang và cổng trường, chưa lắp tại các phòng học. Kinh phí lắp đặt được huy động từ nguồn xã hội hóa và tiết kiệm.

“Mặc dù chưa lắp tại các phòng học, nhưng hệ thống camera tại nhà bếp, hành lang đã giúp nhà trường quản lý tốt hơn giáo viên và phát hiện kịp thời kẻ xấu đột nhập vào trường”, cô Thể nói.

Trường mầm non Hoa Mai đã lắp đặt 28 camera tại 24 phòng học, phòng chức năng. Cô giáo Trương Thị Mai Xuân cho biết, lúc trường mới lắp đặt camera tại phòng học, cô cũng băn khoăn, nhưng khi biết ý nghĩa của việc làm này thì việc giảng dạy trẻ diễn ra bình thường.

“Nhiều cha mẹ đã xin tài khoản truy cập để xem con em mình ăn học tại trường như thế nào. Nhờ vậy phụ huynh hiểu và phối hợp với giáo viên giảng dạy các cháu được tốt hơn”, cô Xuân n ói.

 2-4394-1492518348
Hệ thống camera được truyền tải về màn hình lớn

Có con 5 tuổi học ở trường mầm non Hoa Mai, anh Nguyễn Hoài Phương cho biết, rất lo lắng trước thực trạng bạo hành, lạm dụng tình dục trẻ em. Biết trường lắp đặt camera tại phòng học, cổng trường, anh rất yên tâm. Hàng ngày anh có thể truy cập, theo dõi con mình học hành thế nào.

Chị Trần Thị Quỳnh Nga, mẹ em Hà Hữu Thái Hòa đang học lớp mẫu giáo lớn trường mầm non Hoa Mai, chia sẻ đã giải tỏa được mối lo con bị bạo hành khi trường lắp đặt camera. Xem hình ảnh các cháu bị hành hạ trong các vụ việc gần đây, chị thấy rất sốc.

“Dù là trường công, nhưng lãnh đạo nhà trường đã rất tâm lý khi cho phép chúng tôi truy cập vào hệ thống camera hàng ngày để quan sát con mình học hành như thế nào, từ đó phối hợp với cô giáo dạy con tốt hơn”, chị Nga nói.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo  Phạm Văn Hùng  cho biết, kinh phí lắp đặt camera đa số đến từ nguồn xã hội hóa giáo dục và kinh phí hoạt động của trường.  Việc lắp đăt camera tại phòng học và nhà vệ sinh vừa giám sát giáo viên đứng lớp, vừa phát hiện sớm kẻ lạ đột nhập vào làm điều xấu với học sinh. Ngoài camera, các trường phải kiên cố hóa tường rào để ngăn kẻ xấu xâm nhập.

 

 

Check Also

lắp đặt camera gò vấp giá rẻ

Lắp đặt camera quan sát giá sát tại thành phố hồ chí minh giá rẻ

Lắp đặt camera quan sát giá sát tại thành phố hồ chí minh giá rẻ3 ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
Robert Quinn Jersey